• Home /

Ethereum: ทุกอย่างที่ต้องรู้เกี่ยวกับสกุลเงินนี้ การเข้ารหัสลับและรูปแบบสัญญาที่แสนฉลาด

สกุลเงินที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักจนเมื่อไม่นานมานี้ Ethereum เป็น cryptocurrency อันดับสองหลัง Bitcoin ที่มีการซื้อหรือขายในลักษณะเดียวกันกับเงินจริงหรือสกุลเงินเสมือนอื่น ๆ เช่น Litecoin หรือ Ripple และก็โดดเด่นมากสำหรับ Dapps และสัญญาที่ชาญฉลาด
สกุลเงินเสมือนจริงตัวนี้ทำงานอย่างไร จะแข็งแกร่งหรือไม่? วิธีการซื้อหรือขาย Ethereum ได้อย่างไร? เราจะบอกคุณทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้!
 

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน
  • ความง่ายต่อการซื้อ หรือขาย
  • การรักษาความปลอดภัยข้อมูล
  • สัญญาในอนาคต
4.5

Résumé

Ethereum โดดเด่นกว่าคู่แข่งด้วยการนำเสนอบริการที่ครบถ้วนมากขึ้นเช่นการสร้างสัญญาสมาร์ทและแอพพลิเคชันที่เข้ากันได้ อีเทอร์ทำงานเหมือนสกุลเงินเก็งกำไร แต่ก็มีการใช้งานน้อยหรือใช้งานเว็บไซต์ขายออนไลน์น้อยมาก แต่อนาคตก็ดูว่าจะสดใสต่อไปสำหรับ cryptocurrency นี้ซึ่งเราแนะนำให้ลงทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Ethereum มันคืออะไร?

แนวคิดนี้เริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2556 โดย Vitalik Buterin ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ชาวรัสเซีย – แคนาดาอายุเพียง 19 ปีในขณะนั้น Ethereum เปิดตัวในวันที่ 30 กรกฎาคม 2558 และในปีพ. ศ. 2560 สกุลเงินเสมือนนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

การดำเนินงานของ บริษัท ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bitcoin  แต่ประสบความสำเร็จจากแนวคิดของสัญญาอัจฉริยะหรือ « สัญญาอัจฉริยะ » ซึ่งดึงดูดผู้ใช้จำนวนมาก

คติประจำตัวของ Ethereum คือ Ether ในตอนแรกสกุลเงินนี้ใช้แค่เป็นตัวกลางทางการเงินที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานของ « สัญญาอัจฉริยะ » แต่วันนี้สามารถใช้งานได้มากหรือมากยิ่งขึ้นสำหรับการเก็งกำไรเช่นเดียวกับ Bitcoin

อีเธอร์มีความเป็นอนันต์แตกต่างจาก Bitcoin ซึ่งหมายความว่ามันอาจจะไม่เคยมีราคาแพงถึงแม้ว่ามันจะมีน้อยและหายาก แต่ในที่สุดก็จะประสบความสำเร็จและมีความความมั่นคงมากขึ้น คติที่สองคือ Ethereum ซึ่งเรียกว่า « Gas » และมีฟีดการสร้าง Ethers ซึ่งเรียกว่า « mining » ดังนั้นในแต่ละการคำนวณจะมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าก๊าซ

ในขณะที่ฟังก์ชัน Bitcoin ทำงานทีละเล็กละน้อย เริ่มแทนที่สกุลเงินแบบดั้งเดิม เริ่มนับจำนวน « เหรียญ » ที่ใช้ในการกำหนดจำนวนเงินบนที่อยู่เดียวกันธุรกรรม Ethers ค่อนข้างคล้ายกับธุรกรรมของธนาคาร 

ซื้อ ethers

การใช้ BlockChain เพื่อเก็บรักษาสัญญาทั้งหมด

เป็นสกุลเงินเสมือนจริงมากที่สุด มีการ  BlockChain ที่ทำธุรกรรม ไม่มีการควบคุมจากสถาบันการเงิน แต่จะช่วยให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างโปร่งใสโดยมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี

ความแข็งแกร่งของ Ethereum คือการออกแบบบล็อกใหม่ทุกๆ 15 วินาทีต่อ Bitcoin เมื่อเทียบกับ 10 ถึง 40 นาที ดังนั้นการทำธุรกรรมจะเร็วขึ้นซึ่งเห็นได้ชัดว่าน่าสนใจมากเมื่อคุณต้องการทำสัญญาหลายอย่าง

« สัญญาอัจฉริยะ » องค์ประกอบหลักของ Ethereum

โปรแกรมเหล่านี้เป็นโปรแกรมแบบสแตนด์อโลนที่เมื่อเปิดตัวรันแล้วจะรันเงื่อนไขที่กำหนดไว้ล่วงหน้าด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้สามารถทำธุรกรรมได้โดยอัตโนมัติและถ้าการตั้งค่าทำได้ดีแล้วเราจะประหยัดเวลาประสิทธิภาพและเรารู้ดีว่าสัญญาจะดำเนินการตามที่ต้องการเสมอ

โปรแกรมเหล่านี้จะช่วยเอาชนะปัญหาหลายอย่างทั้งความเสี่ยง แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งลดค่าใช้จ่ายอนุญาตตุลาการ การบังคับใช้ การตรวจสอบและการฉ้อโกง ยังมีการใช้งานที่เป็นไปได้หลายอย่างกับสัญญาเหล่านี้และทำงานได้ดีสำอย่างการเงินประกันภัย และใน BlockChain สัญญาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงที่พวกเขาจะไม่ได้รับการยอมรับ

ในชั่วเวลาที่เราสามารถจินตนาการได้ว่ารัฐบาลใช้สัญญาอัจฉริยะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดการภาษีหรือผลประโยชน์ทางสังคมโดยอัตโนมัติ ในระยะสั้นมันจะเป็นเครื่องมือแห่งอนาคตซึ่งเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมากและทำให้ความสำเร็จของ Ethereum เป็นไปอย่างรวดเร็ว

Dapps: โปรแกรมประยุกต์แบบกระจายศูนย์

จุดแข็งของ Ethereum คือ Dapps ที่จะสร้างแอพพลิเคชั่นแบบกระจายอำนาจที่สามารถใช้งานได้หลากหลายนี่คือตัวอย่างของแอ็พพลิเคชันที่เกิดขึ้นแล้วจากระบบ Ethereum และ BlockChain:

  • Transactive Grid: ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้ทุกคนสามารถขายและซื้อเครดิตพลังงานให้กับเพื่อนบ้านในแบบ peer-to-peer
  • FileCoin: คือบริการเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ที่กระจายอำนาจซึ่งทุกคนสามารถเช่าพื้นที่ว่างในคอมพิวเตอร์ของตนให้กับผู้ใช้รายอื่นหรือตรงกันข้ามซื้อพื้นที่เก็บข้อมูล
  • Golem: ไม่อนุญาตให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล แต่ใช้พลังในการคำนวณของอุปกรณ์ของคุณ เราสามารถเลือกเวลาที่เราเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราในเวลากลางคืนเช่นและจะใช้สำหรับแอพพลิเคชันที่แตกต่างกันเช่นการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่
  • UjoMusic: ลูกเล่นเพิ่มเติม app นี้ช่วยให้ศิลปินที่จะวางชิ้นของพวกเขาใน BlockChain และกำหนดว่าเงินเท่าใดควรจะกลับมาที่ผู้สนับสนุนของแต่ละชื่อ ลิขสิทธิ์จะถูกเรียกเก็บและชำระคืนโดยอัตโนมัติรวมทั้งผ่านสัญญาอัจฉริยะเป็นต้น
  • ฯลฯ

ซื้อ ethers crypto

วิธีซื้อ ethers

การซื้อ Ethers เป็นเรื่องที่ง่ายมาก คุณเพียงแค่ต้องเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนออนไลน์แบบพิเศษเท่านั้น สามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณโดยใช้แอพพลิเคชัน มีหลายแพลตฟอร์ม บางอย่างมีประสิทธิภาพและจริงจังกว่าเจ้าอื่น ๆ แพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงที่สุดและมีชื่อเสียง ได้แก่ Bitfinex, Kraken หรือ CoinBase บางเจ้ามีความซับซ้อนมากกว่า ที่จะใช้งานได้ดีกว่าคนอื่น ๆ แต่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่ำกว่า ง่ายขึ้นก็หมายถึงราคาแพงก็แพงมากขึ้น!

อนาคตของ Ethereum

Ethereum จำนวนมากเป็นการลงทุนในอนาคต โครงการนี้เพิ่งเริ่มดำเนินการและจำเป็นต้องปรับปรุงมากยิ่งขึ้น ในแง่ของความปลอดภัยและการรองรับธุรกรรมที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังจำเป็นที่จะต้องมีระบบจะง่ายขึ้นเพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามทุกอย่างแสดงให้เห็นว่าอีเทอร์จะยังคงเติบโตต่อไปในหลายปีข้างหน้า มีนักพัฒนาที่สนใจมากขึ้นใน Ethereum เพื่อทำการปรับปรุงและความเป็นไปได้ในการใช้งานและสัญญาที่ชาญฉลาด การเริ่มต้นพัฒนา Dapps อยู่ในสถานะของฟลักซ์และโครงการใหม่ที่จะปรากฏขึ้นในปีต่อ ๆ ไป ดังนั้นการลงทุนจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากในขณะนี้และแม้ว่าจะไม่มีการระเบิดเช่นเดียวกับ Bitcoin ก็หมายความว่าความเสี่ยงที่จะแตกเป็นฟองก็น้อยกว่า