• Home /

การซื้อ Ethereum Classic: เราควรวางเดิมพันในสกุลเงินดิจิตอลนี้หรือไม่

Ethereum Classic เป็นรุ่นแรกของ Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้สามารถทำงานได้โดยปราศจากธนาคารและไม่มีสถาบันหรือสถาบันการเงิน มันเกิดมาในลักษณะแปลก ๆ หลังจากเรื่อง « การละเมิดลิขสิทธิ์ » ที่ไม่ใช่เรื่องจริง

ประวัติของ Ethereum classic มีความเป็นมายังไง , เราควรซื้อนี้สกุลเงินการเข้ารหัสลับหรือไม่,  สกุลเงินตัวนี้คืออนาคตของตลาดนี้จริงหรือ, มาดูทุกอย่างคุณต้องรู้เกี่ยวกับ classic Ethereum ก่อนที่จะเริ่มซื้อมันดีกว่า

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน
  • ความง่ายต่อการซื้อ หรือขาย
  • การรักษาความปลอดภัยข้อมูล
  • สัญญาในอนาคต
3.9

Résumé

Ethereum Classic เกิดจากการแยกตัวของ Ethereum อันเป็นผลมาจากการละเมิดลิขสิทธิ์ cryptocurrency ตัวนี้มีการเคลื่อนไหวไม่มาก แต่ก็พอใจนักลงทุนจำนวนมากที่เห็นในอนาคตบางอย่าง เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เติบโตทีละน้อย แต่อาจทำให้หลาย ๆ คนแปลกใจ

Ethereum Classic คืออะไร

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า Ethereum Classic หรือ Ethereum cryptocurrency นี้ถูกคิดค้นในปี 2013 โดย Vitalik Buterin ที่ตอนนั้นมีอายุเพียง 19 ปี หลังจากที่มันมันเปิดตัวสองปีต่อมาและก็ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง

นักพัฒนาซอฟต์แวร์เปิดตัวสัญญาสมาร์ทชื่อว่า The Dao มันทำการตลาดทำได้ดีมากและทุกคนก็สนใจในสัญญานี้ซึ่งรวมนักลงทุนจำนวนมากไว้ด้วยกันและเงินลงทุนก็มีมูลค่าสูงถึง 150 ล้านเหรียญ ม้แต่ไมโครซอฟต์หรือซัมซุงก็เดินหน้ามาเป็นคู่ค้าซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนอย่างมากเลยทีเดียว

แต่น่าเสียดายที่สัญญายังไม่ได้รับการตรวจสอบอย่างเพียงพอและมันก็เน่าตายเพราะ « รหัสกฎหมาย » ในโลกใบเล็กๆของ cryptocurrency เรื่องกฎหมายก็ไม่มีข้อยกเว้น นักลงทุนบางคนไหวตัวทันก็ขายเลหลังเงินสกุลเงินนี้ ประมาณ 50 ล้านดอลลาร์ Ethereum ถูกโจมตีจากเรื่องเสียๆหยายๆหลายอย่างเช่น บางคนพูดถึงการแฮ็ก แต่นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์หรือกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์ได้พบข้อบกพร่องในสัญญา โดยอ้างถึงศีลธรรม แต่ก็ดูเหมือนว่ามันไม่ได้มีการกระทำผิดใดๆเมื่อมีการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนแล้ว

จึงมีการลงคะแนนเสียงกับผู้ที่เกี่ยวข้องและส่วนใหญ่ตัดสินใจลงคะแนนเสียงให้เป็น « Fork » กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเหมือนกับเราเขียนหรือลบบรรทัดสุดท้ายของ BlockChain และร่องรอยของการโจมตีและเราทำราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม บางคนไม่ได้ยอมรับการ BlockChain ซึ่งอยู่ในหลักการค้ำประกันของธุรกรรมทั้งหมด รวมถึงคนไม่ดี ค่ายที่ไม่มีข้อตกลงจึงตัดสินใจที่จะเก็บ BlockChain ไว้และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ Ethereum Classic เป็นอยู่ ณ ตอนนี้

 

ซื้อ Ethereum Classic

ความแตกต่างระหว่าง Ethereum และ Ethereum classic

Ethereum Classic มีการแข่งขันน้อยมาก อันที่จริงแล้วนักลงทุนรุ่นใหญ่และส่วนใหญ่ก็ได้เริ่มใช้เวอร์ชัน Ethereum ใหม่ เป็นผลให้การปรับปรุงมีน้อยมาก นี่คือระบบที่เรียกว่า crypto-anarchic ซึ่งมีระดับการรักษาความปลอดภัยต่ำกว่า แต่มีเสรีภาพในการดำเนินการมากขึ้น

ข้อได้เปรียบหลักของ Ethereum Classic คือจะไม่มีการแทรกแซงใด ๆ ในบล็อค BlockChain ที่ลงทะเบียนแล้ว

Ethereum เป็นวิวัฒนาการที่พัฒนามาไกลมากและมีโครงสร้างมากขึ้น โดยทุกรุ่นจะทำงานทุกวันเพื่อทำให้เครือข่ายมีวิวัฒนาการ การเติบโตของ Ethereum เป็นแบบแทนซึ่งการอัปเดตเป็นจำนวนมากและอัตราการแฮชสูงกว่า Ethereum Classic

ช่องทางใหม่นี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท กว่า 200 บริษัท (Enterprise Ethereum Alliance) ที่ใช้ BlockChain เพื่อทำสัญญาสมาร์ท ได้แก่ Microsoft, ING, JP Morgan หรือ Toyota

 

ขุดหรือซื้อ ethers Ethereum classic

หลายคนคิดว่าประสบการณ์แบบคลาสสิก Ethereum จะเป็นความล้มเหลวที่รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนตกลงที่จะอยู่ภักดีต่อ Ethereum รวมถึง Poloniex ผู้ตัดสินใจที่จะแลกเปลี่ยน Ethereum Classic และซึ่งปูทางสำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่ได้ทำเหมือนกัน

นักลงทุนหน้าใหม่บางคนยังติดตามการเคลื่อนไหวของ Ethereum Classic โดยคิดว่ามันคือจุดเริ่มต้นระบบคอมพิวเตอร์จะมีค่าใช้จ่ายต่ำและมีเงินเพียงพอที่จะทำได้ง่าย นี่เป็นวิธีที่ Ethereum Classic รอดชีวิตได้ในที่สุดและในปัจจุบันอัตราการปีนขึ้นก็เป็นไปแบบช้าๆ แต่แน่นอน

หากต้องการซื้อ Ethereum Classic คุณต้องเชื่อมต่อและลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเช่น Poloniex หรือ Kraken และรับ Ethers ของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

ซื้อ Ethereum Classic cryptocurrency

อนาคตของ Ethereum classic

ค่อนข้างยากที่จะวางแผนเกี่ยวกับอนาคตสกุลเงิน cryptocurrency นี้ที่ทุกคนประกาศว่าราคาตกต่ำอย่างสม่ำเสมอ แต่ท้ายที่สุดก็นักวิจารณ์ก็ยอมรับว่ามัแบกรับน้ำหนักมากขึ้น ระดับการรักษาความปลอดภัยมีการปรับปรุงขึ้นการทำธุรกรรมทำได้อย่างรวดเร็วและในเวลาไม่กี่เดือน Ethereum Classic ซึ่งเริ่มต้นจาก 0 ตอนนี้เกินกว่า 20 ยูโร แม้ว่ามันจะอยู่ไกลจากรัศมีของ Bitcoin หรือ Dash แต่ก็ยังคงความก้าวหน้าดี

การพัฒนาในอนาคตที่เป็นไปได้น้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Ethereum แต่ในแง่ของความเป็นเอกเทศเนื่องจากความแข็งแกร่งของ BlockChaine มีแนวโน้มที่จะดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบอิสรภาพมาร่วมลงทุนกับมันได้

ดังนั้นเราจึงสามารถแนะนำการลงทุนแบบเงียบๆและวัดความสามารถในการเข้ารหัสลับแบบ cryptocurrency ที่เคลื่อนไหวช้าๆ แต่แน่นอนและผลัดให้มันค่อยๆเข้าหานักลงทุนที่รู้สึกว่าเส้นเลือดนั้นมีศักยภาพ หากคุณมีเงินลงทุนเพียงเล็กน้อยและคุณลังเลระหว่าง Ethereum และ Ethereum Classic เรายังคงแนะนำสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกที่จำเป็นต้องมีวิวัฒนาการขนาดใหญ่ขึ้นในปีต่อ ๆ ไป หากคุณต้องการทำเหมือง Ethereum Classic อาจเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณไม่มีเงินทุนและระบบอำนาจในการประมวลผลมากนัก