• Home /

ซื้อ Bitcoin: ทั้งหมดที่คุณต้องรู้

เป็นเวลาหลายเดือนหรือแม้กระทั่งหลายปีที่ครองแชมป์มีผู้ที่สนใจมากที่สุด คุณจะได้ยินเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับสกุลเงินที่เข้ารหัสลับและแน่นอน Bitcoin เป็นสกุลเงินเสมือนที่สามารถปฏิวัติระบบธนาคารและโลกของเศรษฐกิจได้ดี มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะซื้อและขาย Bitcoin และหารายได้ในกระบวนการนี้

Bitcoin คืออะไร?  มีวิธีการซื้อขายหรือใช้สกุลเงินเสมือนนี้ได้ยังไง ทางเราจะช่วยบอกคุณทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับสกุลเงินตัวแม่ตัวนี้และเราจะช่วยให้ความเห็นเกี่ยวกับหลักการทำงานของสกุลเงินตัวนี้

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน
  • ความง่ายต่อการซื้อ หรือขาย
  • การรักษาความปลอดภัยข้อมูล
  • สัญญาในอนาคต
4.8

Résumé

Bitcoin คือ สกุลเงินเสมือนแลกเปลี่ยนมากที่สุดในระบบออนไลน์ ต้นทุนจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสำหรับนักเศรษฐศาสตร์จำนวนมาก นี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ใช้ได้อย่างง่ายดายบนเว็บไซต์ไปรษณีย์จำนวนมาก และก็ปลอดภัย มันเป็นหนึ่งในสกุลเงินเสมือนจริงที่ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้

Bitcoin คืออะไร

ชื่อของ Bitcoin คือการผสมผสานระหว่างคำภาษาอังกฤษสองคำ, บิต (หน่วยข้อมูลไบนารี) และเหรียญ (สกุลเงินเป็นภาษาอังกฤษ) นี่เป็นสกุลเงินเสมือนครั้งแรกที่เคยมีมา มันถูกสร้างขึ้นโดย Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นนามแฝงและเราไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีข่าวลือว่า Elon Musk ซึ่งเป็นเจ้านายของ Tesla เป็นนักประดิษฐ์ Bitcoin ที่แท้จริง แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม Satoshi Nakamoto ที่มีชื่อเสียงและลึกลับมากผู้นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในคนที่มีความมั่งคั่งมากที่สุดในโลก

ด้วยเหตุที่ Bitcoin ไม่ได้ทำงานหลักการแบบเดียวกับเงินดอลลาร์ หรือเงินยูโรทั้งหมด เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้อำนาจ หรือสถาบันการเงินใดๆ ตัวสกุลเงินเป็นแบบเสมือนจริง มันไม่มีแม้กระทั่งเหรียญหรือธนบัตรใดๆ และไม่มีตัวตน และไม่สามารถถูกควบคุมจากส่วนกลางได้เลย

มันเป็นความปรารถนาของผู้สร้างหรือกลุ่มผู้สร้างที่ต้องการที่จะปลดปล่อยตัวเองออกจากระบบการธนาคารเพื่อหลีกเลี่ยงสถาบันการเงินที่แตกต่างกัน โดยการสร้างสกุลเงินที่เป็นอิสระทั้งหมดนี้ ดังนั้นจึงไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ลดค่า Bitcoin

ที่กล่าวว่า สกุลเงินเสมือนนี้เป็นเหมือนกับสกุลเงินประเทศอื่น ๆ ที่ถูกควบคุมโดยกฎบางอย่าง เนื่องจากไม่มีใครสามารถควบคุมมูลค่าของมันได้ แต่ที่จริงแล้วจะถูกกำหนดโดยรูปแบบของกฎอุปสงค์และอุปทาน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงมีความแตกต่างกันมากและเป็นเหตุผลเดียวกันกับที่จะช่วยให้คุณสามารถทำเงินได้เป็นจำนวนมากโดยการซื้อและขายในเวลาที่เหมาะสม บางครั้งภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 

ซื้อ Bitcoin

ความปลอดภัยโดย BlockChain

การหลีกเลี่ยงจากการควบคุมทั้งหมด อาจทำให้เรากลัวว่า Bitcoin ไม่ปลอดภัย ในทางตรงกันข้ามผู้สร้างสกุลเงินเสมือนนี้ได้คิดค้น BlockChain ซึ่งทำให้ในปัจจุบัน Bitcoin มีความน่าเชื่อถือ 

มันเป็นเทคโนโลยีที่ส่งและจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่โปร่งใสและปลอดภัย 100% BlockChain เป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่ค่อยๆสร้างขึ้นจากการทำธุรกรรมโดยผู้ใช้ เมื่อมีคนสองคนมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยน Bitcoin การทำธุรกรรมจะถูกเข้ารหัสและถูกล็อคโดยตรงบน Blockchain จากนั้นจะสามารถควบคุมได้โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งหมด

การทำธุรกรรมนี้จะถูกเรียกว่า « บล็อก »โดย BlockChain จะประกอบด้วยบล็อกทั้งหมดนี้ ผู้ใช้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อหาของบล็อกได้ ดังนั้นจึงไม่มีใครสามารถถือ Bitcoins ของคุณได้ ธนาคารไม่ได้ควบคุมสกุลเงินเสมือนจริงได้ แต่มันก็ไม่ได้มีวิวัฒนาการในระบบอนาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ Bitcoin มีความแข็งแกร่งมากและนั่นคือสิ่งที่ทำให้มันประสบความสำเร็จ

การแลกเปลี่ยนจะถูกตรวจสอบโดยนักพัฒนาที่ใช้งานของเครือข่าย BlockChain และสำหรับบุคคลที่จะตรวจสอบบล็อกควรที่จะได้รับการอนุมัติจากสมาชิกทั้งหมดของ BlockChain ซึ่งเป็นไปไม่ได้อย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ BlockChain ยังไม่ได้จัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท แค่เครื่องเดียว แต่ถูกจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในเครือข่ายซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้น สกุลเงินเสมือนหลายตัวทำงานในลักษณะหลักการเดียวกันนี้เช่นLitecoin, Ethereum หรือ Ripple

Bitcoin ผลิตได้อย่างไร

เรากำลังพูดถึง « เหมืองแร่ » ชื่อกระบวนการสร้าง Bitcoin มันเป็นชุดของการคำนวณคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อนเป็นพิเศษที่จะช่วยให้การเข้ารหัสลับของแต่ละธุรกรรม มันเป็นการทำเหมืองแร่ที่เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนที่มีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

ในการที่จะขุดเหมืองแร่ Bitcoin คุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพหรือแน่ใจได้ว่าจะสามารถเชื่อมต่อกับโครงสร้างเครือข่ายที่ช่วยให้คุณสามารถมีส่วนร่วมในการทำเหมืองแร่ได้ จากนั้นคุณจะได้รับเงินใน Bitcoin สำหรับการเข้าร่วมของคุณ

สกุลเงินเสมือนนี้มีค่าเช่นเดียวทองหรือเงิน Bitcoin ถูกจำกัดโดยความสมัครใจในการทำเหมืองแร่แบบมีขีดจำกัด ดังนั้นเราจึงไม่สามารถถือครองเกิน 21 ล้านหน่วยใน Bitcoins มันคือรหัสข้อมูลของ BlockChain ที่ไม่อนุญาต  ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าข้อจำกัดนี้จะมีถึงปีพ. ศ. 2140 ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาในการอยู่ได้เหมืองแร่ Bitcoins จำนวนมาก

 

ซื้อ Bitcoin cryptocurrency

วิธีซื้อ Bitcoin

การซื้อ Bitcoin เป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพียงแค่คุณเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มการเทรดทางออนไลน์เท่านั้น มีหลายช่องทางสามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง คอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟนของคุณ มีแพลตฟอร์มจำนวนมากที่พร้อมใช้งานและเป็นที่รู้จักกันดีเช่น Bitfinex, Kraken หรือ CoinBase โดยทั่วไปการใช้แอพพลิเคชั่นง่ายขึ้นค่าจัดทำรายการจะสูงขึ้น

เหล่าแอพพลิเคชันต่างอนุญาตให้ซื้อหรือขายและแลกเปลี่ยนระหว่างสกุลเงินต่าง ๆ อีกทั้งยังคอยช่วยติดตามราคาของสกุลเงินเสมือนจริงทั้งหมด

อนาคตของ Bitcoin

สิ่งแรกที่จะต้องบอกคือ Bitcoin ได้รับการยอมรับให้เป็นสกุลเงินปกติในเว็บไซต์มากกว่า 100,000 แห่งแล้ว นี่คือการรับประกันความแข็งแกร่งและทำให้สามารถใช้งานได้จริงใน cryptocurrency  และ Bitcoin กำลังแพร่หลายในทุกหนทุกแห่งและหลายคนคิดว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

เนื่องจากไม่มีการควบคุมค่าของ Bitcoin จึงมีความผันแปรมากทำให้ยากที่จะคาดเดาได้ มันสามารถเพิ่มขึ้น 30% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงจากนั้นลดลง 40% ในวันต่อไป อย่างไรก็ตามในปีพ. ศ. 2560 Bitcoin ได้ระเบิดขึ้นในทุกตารางเมตรและตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 มันก็มีมูลค่าทุนมากถึง 1800% เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Bitcoin ก็ทะลุถึง  10,000 ดอลลาร์ และเมื่อสิ้นเดือนธันวาคม Bitcoin ก็เข้าใกล้ 20,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

นักวิเคราะห์บางคนที่รู้จักกันดีเช่น Ronnie Moas คาดการณ์ว่าภายในสองปี Bitcoin จะทะยานเกิน 400,000 เหรียญและคนอื่น ๆ เช่น John McAfee ที่มีชื่อเสียงมองว่ามันจะเติบโตไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในทางตรงกันข้ามเช่น เวปไซต์ Emil Oldenburg ผู้สร้าง Bitcoin.com ได้ขายเงินสกุลนี้ทิ้งทั้งหมดและคิดว่าสกุลเงินนี้จะกลายเป็นเงินที่ใช้ไม่ได้อย่างรวดเร็ว